Chất flavonoid có trong trà giúp bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch

TS. Elliot Miller và cộng sự đã tham khảo dữ liệu trên 6.000 người không bị bệnh tim mạch và theo dõi trong vòng 11 năm và nhận thấy những người uống 1 tách trà mỗi ngày có nguy cơ bị cơn đau tim và biến cố tim mạch thấp hơn 35% so với người không dùng trà. Kết quả hình ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT scan) ngay từ đầu khảo sát, 5 năm sau và sau đó nữa cũng cho thấy những người uống từ 1-3 tách trà mỗi ngày ít bị lắng đọng canxi thành mạch so với người không dùng trà.

Nghiên cứu không khẳng định lý do lợi ích của trà nhưng lặp lại các công trình trước đây cho biết flavonoid có trong trà xanh có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch. Những người tham gia uống cả 2 loại trà xanh và trà đen nhưng trong nghiên cứu không phân biệt kết quả khác nhau giữa 2 dạng trà này.

Vũ Lê

((Theo HealthDay News 3/2016))